ประวัติความเป็นมาของเอส.พี.อินเตอร์ มารีน

เอส.พี.อินเตอร์ มารีน ก่อตั้งขึ้นในปี 1973 โดยเริ่มต้นจากการเป็นบริษัทรถบรรทุกขนส่งสินค้าในเขตกรุงเทพฯ ที่มีฐานลูกค้าเป็นบริษัทขนส่งสินค้าทางเรือในแม่น้ำก่อน ต่อมาบริษัทสังเกตเห็นกระบวนการดำเนินงานที่ยังขาดประสิทธิภาพและมองเห็นช่องทางที่จะทำประโยชน์ให้กับการขนส่งรูปแบบพิเศษนี้ได้มากยิ่งขึ้น บริษัทจึงหันมาลงทุนในด้านนี้เพิ่มเติม เอสพีไอเริ่มต้นจากปริมาณ 500,000 ตัน/ปี และเติบโตมาจนถึงจำนวน 10,000,000 ตัน/ปี ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมานี้ บริษัทยังคงรักษารูปแบบการทำงานแบบครอบครัวเอาไว้ได้อย่างแท้จริง ทั้งในเรื่องของค่านิยมและความสัตย์ซื่อต่อลูกค้า

1973

เริ่มทำธุรกิจขนาดเล็กเกี่ยวกับรถบรรทุกและสตีวีโดร์

1996

สร้างเครนน้ำตัวแรกของเอส.พี.อินเตอร์ มารีน ในอ่าวไทย

2013

ลงทุนในโกดังเก็บสินค้าขนาดใหญ่ 5 แห่งในอยุธยา และโรงซ่อมบำรุงเรือ

1991

ขยายกิจการเข้าสู่ธุรกิจเดินเรือ
เน้นการขนส่งสินค้า
ทางการเกษตร

2003

ก่อสร้างท่าเรือและจุดขนถ่ายสินค้าของเอส.พี.อินเตอร์ มารีน ที่อยุธยา

2006

เอส.พี.อินเตอร์ มารีน ขยายธุรกิจโดยเพิ่มจำนวนเรือให้มากขึ้นเพื่อเพิ่มความสามารถและขยายขอบเขตในการบริการ อาทิ เพิ่มการซ่อมและบำรุงรักษาเรือเพื่อให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าหลากหลายรูปแบบมากขึ้น

2021

ให้บริการแบบครบวงจร

  • เครนน้ำ 6 ทุ่น
  • เรือบรรทุกสินค้า 134 ลำ และเรือยนต์ 25 ลำ
  • ท่าเรือแม่น้ำ ความยาว 298 เมตร บริการขนถ่ายสินค้า
    • ขาเข้า 12,000 เมตริกตัน/วัน
    • ขาออก 8,000 เมตริกตัน/วัน
  • โกดังสินค้า 11 แห่ง ความจุ 300,000 ตัน
  • มาตรฐาน GHP และ HACCP, GMP+
  • มาตรฐาน ISO 9001:2015

ค่านิยมของเรา

มีความน่าเชื่อถือ

เราเข้าใจดีว่าในธุรกิจโลจิสติกส์นั้น มีโอกาสเกิดปัญหาเรื่องความล่าช้าในการเดินทาง ไม่ทันกำหนดการ และ เอส.พี.อินเตอร์ มารีน จึงเป็นหนึ่งในบริษัทที่มีขบวนเรือบรรทุกและเครนน้ำจำนวนมากที่สุดในประเทศไทย เพื่อให้มั่นใจว่าสินค้าและธุรกิจของคุณดำเนินต่อไปอย่างไม่มีสะดุด

สร้างสรรค์พัฒนาไม่หยุดยั้ง

เพื่อรักษาสถานะความเป็นผู้นำในแวดวงธุรกิจนี้เรามีการอัปเกรดระบบ แพลตฟอร์มทางเทคนิค และเครื่องจักรพิเศษต่างๆ ของเราอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้คุณได้รับการบริการที่ดีที่สุดในราคาที่เหมาะสม

ยึดมั่นในความปลอดภัย

ความเชื่อใจที่ลูกค้ามอบให้คือสิ่งสำคัญสำหรับเรา เราจึงได้ลงทุนระบบกล้องวงจรปิดและระบบติดตามและตรวจสอบสินค้าสินค้าบนเรือที่ทันสมัยที่สุด เพื่อให้แน่ใจว่าสินค้าที่มีมูลค่าสูงของคุณได้รับการสอดส่องดูแลอยู่ตลอดเวลา

ใครกันบ้างที่ใช้บริการของเอส.พี.อินเตอร์ มารีน

เอส.พี.อินเตอร์ มารีน ได้รับความคุ้มครองด้านการประกันภัยจากบริษัทประกันภัยชั้นนำ